Cách làm bánh ngô chiên ngon khó cưỡng


Cách làm bánh ngô chiên ngon khó cưỡng

Từ những nguyên liệu đơn giản như ngô (bắp), đường, bột mì… bạn đã có thể làm nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn là bánh ngô chiên. Đây là loại bánh rất được yêu thích vì độ giòn của vỏ bánh cùng phần nhân dẻo, ngọt của ngô. Nếu đang muốn thực hiện món ăn này, bạn hãy xem ngay cách làm bánh ngô chiên dưới đây của T-Bakery nhé!

Bánh ngô chiên là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và có hương vị ngon ngọt. Loại bánh này rất thích hợp để dùng trong bữa sáng hoặc làm đồ ăn vặt giữa buổi. Cách làm bánh ngô chiên không khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là đã có ngay những chiếc bánh giòn ngon để thưởng thức.

Cách Làm Bánh Ngô Chiên

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • 1 trái bắp ngọt
    • 100g đường
    • 100g bột mì
    • 100ml dầu ăn
    • 40g sữa đặc

    • Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, đường, sữa đặc cùng 1/2 chén nước lọc (sử dụng chén ăn cơm) vào rồi khuấy đều. Nếu thấy hỗn hợp vẫn còn hơi đặc, bạn hãy cho thêm một ít nước vào rồi tiếp tục trộn đến khi bột tạo thành chất lỏng đặc sệt, sáng mịn, không bị vón cục thì dừng. Cho phần bắp đã rửa vào tô, tiếp tục trộn cho bắp và bột hòa vào nhau.
    • Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, đường, sữa đặc cùng 1/2 chén nước lọc (sử dụng chén ăn cơm) vào rồi khuấy đều. Nếu thấy hỗn hợp vẫn còn hơi đặc, bạn hãy cho thêm một ít nước vào rồi tiếp tục trộn đến khi bột tạo thành chất lỏng đặc sệt, sáng mịn, không bị vón cục thì dừng. Cho phần bắp đã rửa vào tô, tiếp tục trộn cho bắp và bột hòa vào nhau.
    • Bạn có thể chần sơ bắp với nước nóng trước khi cho vào hỗn hợp bột. Điều này giúp bắp giữ được độ ngọt tự nhiên và làm bánh nhanh chín hơn khi chiên. Trong lúc trộn bột, nếu muốn bánh mặn hơn bạn hãy cho thêm một chút muối ăn vào. Bạn cũng có thể thêm hành lá cắt nhỏ vào để bánh không bị ngấy. Sau khi khuấy bột xong, bạn có thể lược bột qua rây để loại bỏ những phần bột bị vón cục và thu được hỗn hợp mịn, đặc sệt. Bánh ngô sau khi chiên xong nên ăn ngay khi còn nóng để bánh có hương vị thơm ngon nhất. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho bánh vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy ra chiên lại là đã có ngay món bánh thơm ngon.




Nhận xét